Mẫu giấy phép kinh doanh mới nhất hiện nay

Mẫu giấy phép kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được ví như “giấy khai sinh” của mỗi doanh nghiệp. Mẫu giấy phép kinh doanh khi nhận được là kết quả của quá trình đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước. Nội dung cụ thể đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của từng loại hình doanh nghiệp là khác nhau. Luật FADI sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mẫu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Luật FADI – Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản, tài liệu điện tử do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp để ghi thông tin đăng ký doanh nghiệp. 

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được hiểu là giấy khai sinh của doanh nghiệp. Nhưng giấy chứng nhận doanh nghiệp của mỗi doanh nghiệp lại có những thông tin khác nhau. Tuy thuật ngữ “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” và “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” khác nhau nhưng đều có giá trị pháp lý như nhau, đều ghi thông tin của đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu giấy phép kinh doanh
Mẫu giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh

Điều kiện được cấp mẫu giấy phép kinh doanh

Đầu tiên, để được cấp giấy phép kinh doanh, bạn cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ và nộp tại cơ quan có thẩm quyền, chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp, thông tin về các thành viên khi thành lập, quy định nội dung vốn đăng ký của doanh nghiệp. 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo yêu cầu, cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng cho từng mặt hàng. Đăng ký ngành nghề phải thuộc danh mục ngành nghề được pháp luật cho phép, nếu bị cấm thì cá nhân / công ty sẽ không được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tên đăng ký của công ty bao gồm hai phần: Nội dung loại hình công ty kết hợp với tên riêng của công ty. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, cá nhân / công ty phải nộp đầy đủ lệ phí / chi phí đăng ký kinh doanh cho cơ quan chức năng theo 2 hình thức: Nộp trực tiếp hoặc Chuyển khoản, sẽ được hướng dẫn cụ thể khi đến nhận hồ sơ.

Cuối cùng, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ và quyết định cấp hay không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu hợp lệ, công ty/cá nhân có thể đến trực tiếp nhận giấy phép sau 3 ngày làm việc.

Nội dung mẫu giấy phép kinh doanh gồm những gì?

Giấy chứng nhận đăng ký công ty sẽ bao gồm 5 phần chính tương ứng với 5 nội dung quan trọng sau:

Mã công ty

Mỗi công ty sẽ có một mã riêng, mã số này sẽ được nhập vào hệ thống thông tin điện tử của Chính phủ về công ty, sau đó đóng vai trò hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc quản lý các sai phạm, hỗ trợ tố tụng, giúp thực hiện sự khác biệt quan trọng giữa tất cả các doanh nghiệp khác.

Tên công ty

Tên công ty được viết dưới 3 dạng gồm: Tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt (nếu có).

Thông tin chi tiết về trụ sở công ty

Số điện thoại đường dây nóng, email và một số thông tin cơ bản khác có tính chất đặc thù.

Thông tin về số vốn đăng ký của công ty

Tất cả tài sản đều được quy đổi ra VND.

Họ và tên người đại diện theo pháp luật của công ty

Tùy theo loại hình doanh nghiệp sẽ có quy định về số lượng và phương thức lựa chọn người đại diện.

Mẫu giấy phép kinh doanh
FADi đảm bảo về sự nhanh gọn – hiệu quả

Thẩm quyền được cấp mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đối với các loại hình Doanh nghiệp: Công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, sẽ đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh. Hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện.

Ngoài ra, có thể đăng ký doanh nghiệp của mình trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trong Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, ngoài việc đăng ký doanh nghiệp.

Các mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Mẫu giấy phép kinh doanh
Luật FADI hướng dẫn chi tiết quy cách điền vào mẫu đăng ký
Mẫu giấy phép kinh doanh
Mẫu giấy phép kinh doanh phổ biến

Cách nhận biết giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan thẩm quyền cấp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể tồn tại dưới hai dạng: Văn bản pháp lý trên giấy hoặc văn bản điện tử. Cả hai hình thức đều áp dụng các quy tắc giống nhau như sau:

  • Mặt trước sử dụng chữ vàng trên nền đỏ,
  • Mỗi công ty sẽ có một mã công ty duy nhất bao gồm 10 chữ số liên tiếp.
  • Có thông tin chi tiết và chính xác về trụ sở chính của công ty.
  • Nó có thể chứa thông tin liên hệ như: email, trang web, số điện thoại.
  • Có họ và tên và các thông tin cơ bản của người đại diện theo pháp luật của công ty và chủ sở hữu công ty, 

Kết luận 

Các mẫu giấy phép kinh doanh chuẩn nhất dành cho các cá nhân hay tổ chức muốn thành lập công ty có thể tham khảo. FADI luôn mong muốn điều tốt nhất cho khách hàng, có vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ cho FADI để được giải đáp kịp thời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *