Những lưu ý cần thiết khi thành lập doanh nghiệp hoặc công ty

Thành lập doanh nghiệp có phải là mong muốn của bạn không? Bạn đang còn gặp nhiều khó khăn về các thủ tục cần thiết cho vấn đề này. Hãy cùng FADI tìm hiểu những thông tin và lưu ý cần thiết ngay nhé!

Những lưu ý cần thiết trước khi thành lập công ty hoặc doanh nghiệp

Dưới đây là những thông tin và những lưu ý mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ trước khi làm các thủ tục:

Tên công ty/ doanh nghiệp

Đây là một trong những vấn đề mà bạn cần phải chuẩn bị ngay từ đầu. Và phải đảm bảo rằng tên công ty hay doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập phải đảm bảo và đúng theo các quy định của pháp luật.

Loại hình doanh nghiệp/ công ty

Có khá nhiều loại hình doanh nghiệp/ công ty hợp pháp ở nước ta. Chẳng hạn như Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, Doanh nghiệp tư nhân hay Công ty hợp doanh. Bạn cần phải xác định được loại mà công ty/ doanh nghiệp bạn muốn thành lập thuộc loại nào? Đây cũng là một vấn đề cần xác định ngay từ đầu.

Các giấy tờ chứng thực cá nhân

Ở lưu ý này, bạn cần phải làm gì? Bạn cần có chứng minh thư/ căn cước công dân/ hộ chiếu có công chứng từ các cổ đông của công ty/ doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp
Lưu ý nào là cần thiết cho việc thành lập doanh nghiệp hoặc công ty?

Địa chỉ thành lập doanh nghiệp/ công ty

Mỗi công ty/ doanh nghiệp sẽ có một địa chỉ và địa chỉ này có tính chất cố định. Và khi bạn muốn điều chỉnh thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp/ công ty thì bạn cần phải làm hồ sơ điều chỉnh. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị từ trước vấn đề địa chỉ của công ty/ doanh nghiệp của mình. Và bạn cần phải ghi rõ và chi tiết địa chỉ về số nhà, tên đường, xã/ phường/ thị trấn, quận/ huyện, thị xã, thành phố.

Ngành nghề kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh của một công ty/ doanh nghiệp là không giới hạn. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo ngành nghề kinh doanh này sẽ đáp ứng và phù hợp theo các ngành nghề kinh doanh mà Nhà nước cho phép. Đồng thời bạn cũng phải đảm bảo rằng ngành nghề kinh doanh này sẽ định hướng, loại hình doanh nghiệp/ công ty của bạn.

Chức danh của người đại diện công ty/ doanh nghiệp

Người đại diện công ty/ doanh nghiệp có thể là Giám đốc hoặc là Tổng Giám đốc. Trước khi thành lập công ty/ doanh nghiệp, bạn cũng cần phải xác định rõ điều này. Việc làm này để đảm bảo hoạt động và điều hành công ty/ doanh nghiệp một cách hợp lý. Người đại diện này phải đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu, trách nhiệm. Đồng thời phải phù hợp theo các quy định của pháp luật và Nhà nước.

Vốn điều lệ doanh nghiệp/ công ty

Việc đăng ký mức vốn điều lệ khi thành lập công ty/ doanh nghiệp là điều cần thiết và đảm bảo về việc chịu trách nhiệm với số vốn đã đăng ký đó. Việc đăng ký vốn điều lệ là cơ sở, căn cứ cho việc đóng thuế hàng năm chứ không phải là để chứng minh với bất kỳ tổ chức nào. 

>>>Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những gì?https://luatfadi.vn/wp-admin/post.php?post=425&action=edit

Trên đây là một trong những lưu ý mà bạn cần quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc thành lập công ty/ doanh nghiệp của mình. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích dành cho bạn. Và nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay đến FADI ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *